SA BÀN ẢO

Những lĩnh vực cần sa bàn ảo

Sa bàn mô hình quy hoạch

Sa bàn ảo quy hoạch dự án Aria Vũng Tàu

Trong các dự án quy hoạch, sa bàn được sử dụng để có thể có cái nhìn bao quát một khu vực rộng. Các yếu tố của khu vực gồm có vị trí, địa hình, cảnh quan, công trình,….đều được thể hiện chính xác theo tỷ lệ để giúp nhà quản trị và các nhà đầu tư nghiên cứu và phân tích.

Sa bàn dùng trong quân sự

Một lĩnh vực khác mà sa bàn rất phổ biến là quân sự. Nếu như trong thời chiến sa bàn giúp  mường tượng được địa hình, lên kế hoạch tác chiến thì trong thời bình sa bàn lại lược ứng dụng cho công tác huấn luyện hoặc cung cấp thông tin về các chiến tích lịch sử.

Sa bàn ảo dùng trong giao thông

Hệ thống mạng lưới giao thông phức tạp được thể hiện lại bằng sa bàn.Sa bàn mô hình giao thông giúp dễ dàng quan sát các công trình giao thông, các tuyến đường, nút giao thông để từ đó thuận tiện trong việc tìm đường di chuyển hoặc phổ cập kiến thức giao thông.

Sa bàn tương tác bất động sản

Phổ biến và gần gũi nhất chính là loại sa bàn mô hình bất động sản hay được các kỹ sư hoặc chuyên viên thiết kế 3D. Qua sa bàn, họ dễ dàng thể hiện ý tưởng thiết kế qua mô hình hữu hình, giúp mọi người dễ dàng hình dung và tương tác về kiến trúc đó.

Xem thêm các giải pháp tương tác khác của Evis :

Liên hệ ngay với Evis để được tư vấn và báo giá : Liên hệ