Thực tế ảo trong giáo dục

Vì sao nên sử dụng tour thực tế ảo cho trường học?

Website là cổng kết nối đầu tiên khi phụ huynh/học sinh muốn tìm hiểu và chọn trường học, đặc biệt khi chưa thể đến tận nơi. Lúc này, website trường học cần có đủ thông tin và hình ảnh giúp phụ huynh/học sinh cảm thấy tin tưởng và ấn tượng. VR Tour thực tế ảo cho trường học đang là xu hướng và giải pháp công nghệ tối ưu bậc nhất cho trải nghiệm trường học của khách hàng, được tích hợp ngay trên chính website của trường. Khách hàng có thể dễ dàng di chuyển tại chính không gian thực của trường học chỉ bằng những click chuột, và còn được trải nghiệm, khám phá mọi khu vực qua nhiều góc nhìn khác nhau. Từ đó, có cái nhìn rõ nét hơn về ngôi trường mình đang tìm hiểu.

Lựa chọn từng khu vực để khám phá

Công nghệ thực tế ảo sử dụng máy Scan chuyên dụng để lấy dữ liệu số hóa của không gian như màu sắc, vật dụng,… . Nhờ vậy mà tái hiện được chính xác 100% không gian thật. Cho phép phụ huynh di chuyển trong không gian và tham quan từng khu vực trường học dưới nhiều góc độ khác nhau. Từ đó, có thể hình dung rõ nét hơn về cảnh quan và cơ sở vật chất của trường học.

Bằng công nghệ này, khách có thể đến mọi khu vực cơ sở vật chất, môi trường học tập và sinh hoạt của người học. Chỉ cần một cú nhấp chuột, phụ huynh/ học sinh có thể thấy chi tiết từng khu vực trong khuôn viên trường như: trung tâm tư vấn tuyển sinh, trung tâm sáng tạo – khởi nghiệp, công viên, trung tâm tích hợp, phòng học lý thuyết, trung tâm thực hành công nghệ, ký túc xá, căn tin….

Thư viện trong khu vực trường

Tương tự như với lĩnh vực bất động sản, việc sử dụng giải pháp sa bàn ảo vào tour 360 cho trường học là một sự kết hợp hoàn hảo. Bạn có thể quan sát trường dưới góc nhìn toàn cảnh 360 độ với hình ảnh tổng quan, chân thực. Được tạo nên từ những hình ảnh 360 độ được chụp bằng flycam hay các bản vẽ sketchup, giúp chỉnh sửa và nâng cấp trở nên dễ dàng hơn. Giải pháp cho thấy rõ các lợi thế hiện tại như khuôn viên sinh hoạt, tiện ích xung quanh trường. Không chỉ dừng lại ở góc nhìn, Tour 360 còn giúp tương tác di chuyển bằng cách click chọn điểm muốn tham quan giữa các khu vực.

Lợi ích của thực tế ảo trong trường học

Với phụ huynh , VR360 là giải pháp giúp phụ huynh học sinh có cái nhìn trực quan về hình ảnh cơ sở vật chất của nhà trường với những chi tiết cụ thể và góc nhìn đa chiều, từ đó tăng tính tương tác với không gian địa điểm bằng cảm nhận trên công nghệ ảo mà không cần phải sắp xếp lịch trình  cụ thể để đến trường.

Với học sinh , sinh viên , có cơ hội “giao lưu” với các thầy cô giáo và bạn học thông qua việc chọn lựa quan sát cơ sở vật chất trong ngành nghề yêu thích. Nó cũng hỗ trợ việc trao đổi với bạn học và giáo viên phụ trách lĩnh vực đó và quan sát những không gian, địa điểm như những khu vực mà sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, các khu tập thể dục thể thao, phòng thí nghiệm, khu vực học tập, khu giảng đường, chỗ vui chơi giải trí…Điều đó góp phần giúp học sinh, sinh viên chọn được ngành học phù hợp với bản thân.

Với Nhà trường , có thể chú thích những nguyên vật liệu đã dùng để tiến hành xây dựng cơ sở vật chất, các thiết bị, dụng cụ học tập…giúp cho người dùng hình dung được rõ ràng mọi thứ từ bàn học, tường, tủ với độ chính xác cực kì cao.

Xem thêm các giải pháp tương tác khác của Evis :

Diễn họa kiến trúc
Screenshot_51-e1689049189579
Mô phỏng 3D
Screenshot_1
Kiến trúc bất động sản
z4526033100870_e4531bd520bb564352dd440cf5f87238
Y học trong thực tế ảo
giải trí
Giải trí VR 360
ứng dụng vr
Ứng dụng AR
z4526035331067_70443ed31150b5f3343c4e103df9f9a4
Showroom VR 360
3d_scanner2
3D scanning
th
Sự kiện ảo
website 360
Website VR 360
sa-ban-360-5
Sa bàn ảo
Triển lãm ảo

Liên hệ ngay với Evis để được tư vấn và báo giá : Liên hệ