ỨNG DỤNG AR

Ứng dụng AR là gì ?

AR là công nghệ cho phép kết hợp và hiển thị các yếu tố ảo (như hình ảnh, video, âm thanh, văn bản) vào môi trường thực tế. Thông qua các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc kính AR, người dùng có thể nhìn thấy và tương tác với nội dung ảo “được thêm vào” thế giới thực.

Khách hàng trải nghiệm thực tế ảo tại EL EFFECTS

Nguyên lý hoạt động của thực tế ảo tăng cường (AR)

Thực tế ảo tăng cường tạo ra mối liên kết giữa thế giới thật và thế giới ảo. Điều này được thực hiện dựa trên một quá trình phân tích gồm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Thông qua camera, công nghệ thực tế ảo tăng cường sẽ thu lại hình ảnh từ không gian thật và tiến hành phân tách chúng bằng cách: xác định điểm dẫn (Interest Point), dấu chuẩn (Fiducial Marker), luồng quang (Optical Flow).
  • Giai đoạn 2: Mô phỏng lại hệ tọa độ của không gian thật vừa phân tách và đặt những vật thể 3D vào đó.

Câu hỏi thường gặp

Thực tế ảo: Người dùng hoàn toàn được đặt trong một môi trường 3D ảo, có thể di chuyển và tương tác với những mô hình ảo do máy tính tạo ra. Thiết bị hỗ trợ người dùng thường là tai nghe và kính thông minh.
Thực tế ảo tăng cường: Cho phép người dùng tiếp cận với thế giới thực và “phủ” lên đó những mô hình ảo như một lớp trực quan, tạo nên trải nghiệm thực ảo đan xen cho người dùng.

“Ngọn đuốc” mở đường đưa công nghệ thực tế ảo vào đời sống đó chính là Google. Những ứng dụng của Google như: Google Maps, Google tìm kiếm, Google Photos, Google Dịch,…, được người dùng sử dụng phổ biến chính là ví dụ điển hình của công nghệ thực tế ảo tăng cường

– Pokemon Go
– Stack AR
– Ghosts’n Guns
– Harry Potter phiên bản Wizards Unite
– Brickscape

Hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 03 82 82 86 82 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất .

 

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường

Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong mua sắm (AR shopping)

Vấn đề lớn nhất việc mua nội thất là hầu như không biết nó có thực sự phù hợp với không gian của bạn. Đây là lý do mọi người thuê thiết kế để thị toàn bộ hình ảnh trực quan trước cho bạn.

Với ứng dụng AR, bạn có thể đặt thử đồ nội thất vào căn hộ một cách dễ dàng. EL EFFECTS đã thực hiện một trong những ý tưởng thực tế ảo tăng cường đến với cuộc sống khi họ phát hành ứng dụng thực tế ảo tăng cường của họ cho phép bạn làm điều đó. Nó có thể mở rộng đồ nội thất, màu sắc,có thể chọn sofa hoàn hảo cho phòng khách của bạn.

Ứng dụng AR trong mua sắm

Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong dịch vụ hẹn hò (AR Dating Services)

Hẹn hò là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất của Internet. Mỗi ngày có hàng triệu người tìm kiếm những người bạn tâm giao của họ và trao đổi với nhau. Xu hướng này cũng biến nó thành ứng dụng dành cho thiết bị di động. Với các ứng dụng trong lĩnh vực này cực kỳ thành công như Badoo hoặc Tinder. Chúng đơn giản nhưng lại hiệu quả từ trước đến nay trong việc thu hút người dùng. Tuy nhiên, thực tế tăng cường là một trải nghiệm mới trong việc hẹn hò. Bạn có mọi cơ hội để sử dụng nó một cách hứng khởi và sáng tạo để giúp mọi người tìm thấy nhau và tương tác với nhau theo cách mới với cảm giác thực hơn, thú vị hơn nhiều.

Ứng dụng thực tế ảo trong : Y học (AR Medicine) , Bản đồ và du lịch (AR Maps and AR tourism) , Hội nghị trực tuyến (AR Teleconference) , … và còn nhiều dịch vụ khác …

Xem thêm các giải pháp tương tác khác của Evis :

Liên hệ ngay với Evis để được tư vấn và báo giá : Liên hệ